Chi tiết - Sở Tư pháp

Ngày 21/5/2020, tại Hội trường UBND huyện Hướng Hóa, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện tổ chức Hội nghị quán triệt "Bộ Luật Lao động năm 2019" cho cán bộ chủ chốt Công đoàn trong toàn huyện.

Đến dự và trực tiếp báo cáo viên Hội nghị có đồng chí Hoàng Quốc Long-  Trưởng Phòng Phổ biến,  giáo dục pháp luật Sở Tư pháp. Tham dự Hội nghị có 120 đại biểu là UVBCH, UVUBKTLĐLĐ huyện, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch các CĐCS trong toàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt những nội dung cơ bản của Bộ Luật Lao động năm 2019; hệ thống các chương, điều và làm rõ những điểm mới cơ bản của Bộ Luật Lao động năm 2019 như: Mở rộng phạm vi điều chỉnh đối với người lao động; Tăng tuổi nghỉ hưu; Quy định riêng đối với lao động nữ; Tăng thời gian nghỉ hàng năm; Tăng giờ làm thêm; Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động...

Qua Hội nghị, cán bộ chủ chốt Công đoàn trên địa bàn huyện đã được cập nhật, trang bị những kiến thức quan trọng về Bộ Luật Lao động năm 2019 nhằm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn đồng thời đại diện, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực trong "Tháng công nhân" năm 2020, đồng thời cũng là hoạt động tuyên truyền giáo dục thường niên nhằm tăng cường bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao kiến thức cơ bản về Pháp luật Lao động cho cán bộ Công đoàn trong toàn huyện nhằm xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

 

                                                                                                                    Bài và ảnh:  Trần Thị Thương

                                                                                                                                        Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Hướng H