Chi tiết - Sở Tư pháp

 Áo dài được xem là trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, trở thành biểu tượng của quốc gia. Bắt đầu xuất hiện từ thế kỷ 18, áo dài tồn tại mãi đến ngày nay dù xã hội có nhiều thay đổi. Dẫu có cách tân so với những ngày đầu xuất hiện nhưng áo dài vẫn luôn giữ được nét đặc trưng riêng, thể hiện được nét đẹp và tâm hồn người phụ nữ Việt Nam.

    Trong khuôn khổ hoạt động “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam" do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 110 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 (08/3/1910 - 08/3/2020) và thực hiện Công văn số 201/LĐLĐVN, ngày 2/3/2020 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Liên Đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị phát động nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các cơ quan, đơn vị mặc áo dài trong ngày làm việc từ 02/3 đến 8/3/2020 tập trung đồng loạt vào ngày 6/3 nhằm lan toả vẻ đẹp áo dài nơi công tác, nơi sinh sống… Phụ nữ Sở Tư pháp tỉnh Quảng Trị đã tích cực hưởng ứng hoạt động tuần lễ “Áo dài- Di sản văn hóa Việt Nam”.    

    Đây là hoạt động nhằm tôn vinh tà áo dài cũng như thể hiện nét duyên dáng, đáng yêu của nữ công chức, viên chức, người lao động Sở Tư pháp, góp phần thực hiện tốt việc xây dựng nét đẹp văn hóa công sở, khẳng định bản sắc văn hóa dân tộc qua bộ trang phục truyền thống của người Việt, khẳng định chủ quyền áo dài của Việt Nam.

 Một số hình ảnh Phụ nữ Sở Tư pháp tỉnh Quảng Trị duyên dáng trong tà áo dài:

  Lê Huyền